Trang 2/2   Đầu 1 2
Kết quả từ 101 tới 152 trên 152

Đề tài: Tiến về Sài Gòn...

 1. #101
  Minh mèo đọc nhiều đấy. Những thứ mày đọc tao đọc từ hồi lớp 2 rồi. Nhưng đã nói về sử phải chuẩn kẻo người khác mắng cho dốt đó. Cái thằng mày gọi là lính thực ra là một vị tướng. Lính làm đéo gì đến gần mà sàm sỡ cung phi của vua được.
  Trần Ích Tắc có chạy sang Trung Quốc có ở VN mà không nỡ giết cái con đít nó. Tao tung hồ cái ngày thống nhất đất nước, giang sơn thu về một mối có gì sai hả thằng kia. Quan điểm của Kiệt như vậy sao 25 năm kỷ niệm ngày thống nhất đất nước vẫn đứng lên bục cao vẫy chào đôi quân diễu duyệt phía dưới? Kiệt là đéo gì trong việc hòa giải dân tộc? Kiệt nói khi nào, lúc đươc chức hay về hiu (nót hưu)?
  Quân


 2. Once upon a time ...
  TNXM*
  (293/246)
  #102
  Không phải lúc nào người ta cũng được sống đúng với suy nghĩ và quan điểm của mình con nuyện ngu mày. giống như tao đây muốn chửi toét mặt con ác mẫu lp cho bỏ cái thói giả ngu,giả ngẫn nhăng nhẳng như chó cắn gấu quần đi nhưng tao vẫn phải dè chừng. Vì sao? Vì trên tao con bọn ác min sẵn sàng cắt chim nếu tao phạm húy giống như trên và bên Kiệt còn đám mà thằng Rùa gọi là bê tê cê sẵn sàng bóp nát viên bi nếu Kiệt húng chó.
  Nuyện, thực sự là mày rất ngu. Hi vọng mày hiểu dc điều đó.
  If you know what i mean


 3. Joke
  TNXM*
  Xóm Liều
  (514/342)
  #103
  À con luyện hay khoe khoang là nhà mày có chivas 38. Tiện đây anh hỏi luôn: chất liệu được làm vỏ chai là gì, thuỷ tinh hay pha lê? Dòng chữ nhỏ in chìm C.R.S. Dưới đáy chai nằm ở phía mặt trước hay mặt sau? Cấm gúc.
  Cái cây xanh xanh, thì lá cũng xanh...


 4. Cử tri TNXM
  (274/189)
  #104
  mày phải hiểu động cơ Mèo ạ, mày đừng suốt ngày mang tư duy ra để đánh người như thế, tao thấy nhàm quá

  mày cứ đối chiếu giọng nó trong chatbox với giọng nó ở đây mà luận

  ........................
  Qua cầu vén váy trông cầu, nhịp thưa guốc kẹt dạ em sầu, anh biết hem?


 5. Cử tri TNXM
  (9/7)
  #105
  Nó ngồi máy suốt nhìn xuyên chai tốt. Mo tộc vặn vẹo mãi, Luyện mà hâm lên điên lên về ẵm trộm em Cô nắc rờ mi mát tanh lu i 13 của ông già ra rửa tay bi giờ.

  "Tự khứ tự lai hồn bất quản
  Thương ba vạn khoảnh tiện phi âu"

 6. #106
  Đừng trích dẫn 1 nửa thế anh Minh Mèo. Anh Giesu em dạy thế này cơ mà:

  "Give back to Caesar the things that are Caesar's, and to God the things that are God's."

  [Mark 12:17]


 7. Anonymous
  TNXM*
  (102/70)
  #107
  Anh yêu em, và anh chẳng muốn làm gì để thể hiện điều đó cả. Hy vọng Chúa sẽ giáng em vào số phận anh.


 8. TNXM*
  (286/139)
  #108
  Này thằng Longđong, tao đọc cái tên mày mà cứ thấy tội nghiệp cho mày, thấy nó khổ khổ thế nào. Tao tưởng tượng ra một thằng cả đời vất vả, cứ long đong lật đật đi lại ngược xuôi mà chả nên cơm cháo gì,hèn mọn, cả đời không dám ngẩng mặt, gặp ai cũng rúm ró cả người lại. Khổ thân mày. Mày nên đổi nick đi thì mới khá được.


 9. Joke
  TNXM*
  Xóm Liều
  (514/342)
  #109
  Hố hố hố. Đổi nick đê đổi nick đê! Tán gái bằng cái nick đấy may ra trần đời có cái luyện nó đổ.
  Ơ mà cái luyện đi đâu mất mặt từ sáng nhỉ. Chắc chạy vạy nhà người quen hòng mượn chai Chivas 38 để dòm. Hố hô hố!
  Cái cây xanh xanh, thì lá cũng xanh...

 10. #110
  Em vừa Hồ Tây về. Đang rất là liêng biêng. Nếu giai hỏi "Giữa anh và Chúa em chọn ai?". Anh biết em sẽ trả lời sao không?


 11. Anonymous
  TNXM*
  (102/70)
  #111
  Thay vì ngồi khóc thuê cho tao thì mày nên nhẫn nại reply trả lời từng lời thống thiết của lũ fan cuồng của mày Nát ạ. Viết gì cũng được, miễn là đẹp lòng chúng nó. Nếu đêm qua mày đái dầm, mày có thể thi vị hoá như thế này chẳng hạn: Đêm thấy ta là thác đổ..

  Rồi chúng nó sẽ tha hồ bay bổng và tưởng tượng. Đừng lo cho tao, bọn nó ghen tị đấy.


 12. lởm
  TNXM*
  HN
  (135/59)
  #112
  Đám Hiệp sĩ bàn tròn ngày xưa còn có chén thánh để mà sống trong hi vọng, để lao lên phía trước. Giờ chúng mày có cái gì, anh hỏi?

  30/4 cái bìu, anh đéo quan tâm.
  Loài chim có thể đại tiện ở bất cứ nơi đâu. Chúng bay cao hơn dư luận

 13. #113
  Topic này chất lượng và yêu nước nhất kể từ ngày có tnxm.net có nguy cơ hỏng vì những kẻ thiếu hiểu biết về lịch sử và phản động.ê
  Ông cụ nhà mình là lính thông tin vào đến Sài Gòn cái gì cũng lạ. Đi trên đường phố Sài Gòn thấy những tà áo dài làm ổng thích lắm, những anh bộ đội nhà quê khác thì thấy bất bình vì coi đó là sự dâm ô của chủ nghĩa tư bản bẩn thỉu. Chẳng gì ông cụ nhà mình cũng là giai đất Hà Thành hào hoa và thanh lịch.
  Được hai tuần ông cụ tìm được đến nhà đại tá Hoạt (ông họ mình). Khi còn đương chức đại tá Hoạt hét ra lửa, lúc uống diệu say ông ôm người đẹp luôn miệng hô lấp sông Bến Hải Bắc tiến. Quyết tâm của ổng chỉ trên bàn nhậu, khi tỉnh táo lại chắc ông thấy mình ngây thơ một cách rất đáng yêu.
  Gặp cụ mình ông Hoạt nhoài người hỏi: "tại sao phía bên anh pháo binh bắt hiệu quả vậy?". Bố mình cho biết là lính thông tin phải bò vào tận mục tiêu, mỗi phát bắn lại điện đàm về để hiệu chỉnh lại phát bắn. Những thằng như La. Mèo biết gì về điện mà phán về lính thông tin như đúng rồi. Thể loại này nói nhăng về chiến đấu gặp bố mình thì ăn vỏ chai chivas là thường. Không hiểu sao bố mình tuyền uống chivas 38, một tháng mất gần chục triệu tiền diệu linh. Một thú vui tốn kém phải không các bạn? Ổng uống hiếm khi say, mà mỗi khi say ông lại nước mắt rưng rưng: "Đồng bào Miền Nam ơi chúng tôi sẽ đến giải phóng cho đồng bào". Những lúc đó mình phải nhắc ông là giải phóng Sài Gòn hàng chục năm rồi. Ông nghe mình nói nét mặt rạng rỡ như trẻ thơ.
  Mình lập topic này tặng ông cụ nhà mình. Mấy bạn không hiểu biết về lịch sử, ăn phải bả độc của các thế lực thù đi xin phắn đi chỗ khác.


 14. Joke
  TNXM*
  Xóm Liều
  (514/342)
  #114
  Anh nghĩ khi ông già mày đọc món quà này này, nếu trí óc ông ấy còn đủ minh mẫn, vớ vẩn ổng tự táng chai Chivas vô đầu mình luôn quá.
  Cái cây xanh xanh, thì lá cũng xanh...


 15. Lại mệt mỏi
  o TZV
  (310/230)
  #115
  Bộ đội gộc mà xa xỉ thế là tiểu tư sản kiểu Quang Dũng đây. Bộ đội mà chơi Chivas 38, thế có chết ko Ở một góc độ khác, các bạn cho biết Thắm - admin nhân dân mới có ghét bọn Van quạ không nhỉ? Ghét thì ban chúng nó cho anh em nhờ


 16. ...
  TNXM*
  Nhà nghỉ class A
  (77/58)
  #116
  Mỗi tháng ông giá chú uống nửa chai 38 thì say thế chó nào được!
  Awesome! Atula, Lovelace
  -------------------------------------------------


 17. Phải Gió
  o TNXM*
  (146/45)
  #117
  Hi Nuyện,

  Mình cũng không biết nên hỏi. Theo mình biết thì xưa nay nhiệm vụ hiệu chỉnh cho pháo binh thì không thuộc nhiệm vụ của lính thông tin, mà là của trinh sát pháo binh. Khi dập pháo, chú trinh sát pháo binh tiếp cận gần mục tiêu, dùng ống nhòm hoặc mắt thường, nhìn đường đạn, rồi alo cho chỉ huy, báo xem đạn còn lệch mục tiêu bao nhiêu, cần căn thế nào... Để hiệu chỉnh được, phải được đào tạo chuyên môn pháo binh, chứ không phải thông tin. Báo sai báo lỗi là dập pháo vào quân ta luôn. Dĩ nhiên làm sao để trinh sát pháo binh gọi được, thì phải có thiết bị hoặc có lính thông tin đi kèm để support.

  Vậy lính thông tin ở mọi nơi, mọi vị trí, theo mình hiểu, thì là để thực hiện nhiệm vụ quan trọng, cụ thể và duy nhất của họ là giữ thông tin liên lạc. Lính thông tin thường đi cùng sỹ quan, để làm sao hễ anh này cần là phải gọi được. Lính thông tin thường an toàn hơn trong chiến trận, vì nhiệm vụ của anh ta không phải là xung phong giết địch. Bên cạnh đó thì anh ta lại là mục tiêu ưu tiên của địch, gần bằng sỹ quan, hễ thấy sỹ quan hoặc thông tin thò đầu ra là ưu tiên thịt ngay tắp lự.

  Ngoài ra thì mình nghĩ rằng, chuyện "bò vào tận mục tiêu, mỗi phát bắn lại điện đàm về hiệu chỉnh" là chuyện vỡ lòng của pháo binh, suốt từ thời Napoleon đến nay, có gì lạ mà giải thích cho ông Hoạt. Lính pháo nào chả vậy. Mình nghĩ bố bạn Nuyện hơi "chém" quá do hiệu ứng Chivas 38.

  Mình không có ý khích bác, ông già mình cũng là cựu chiến binh cộng sản, ông ít uống Chivas mà thường uống vodka, chém cũng ác lắm. Nghe bao giờ cũng hấp dẫn.
  Awesome! Lovelace


 18. Once upon a time ...
  TNXM*
  (293/246)
  #118
  Nuyện này. Tao hỏi cái, có phải bố mày toàn cắm đầu xuống hố chổng mông lên trời mỗi khi gọi điện về cho pháo binh phải không?
  If you know what i mean

 19. #119
  @Tequila: Ông cụ có chém hay không chém em không biết. Nhưng ổng nói chiện chiến chanh ngày xưa hăng say lắm. Hai vết thương ở mông do bom địch là có, dì em nói vậy. Bác không hiểu ý em, ông già em đến đúng mục tiêu mình cần pháo rồi gọi điện về trung tâm cho nó hiệu chỉnh đến gần chỗ mình càng gần càng tốt. Nếu chẳng may chính xác thì người lính luồn sâu trong lòng định ra đi anh hùng ngay.
  Ông già em tuy là đảng viên chân chính nhưng đã uống diệu thì phải chất, chivas 38 là loại ông ưa thích. Ổng không phải bạ lúc nào cũng uống diệu. Gặp thể loại xỏ lá như thằng La chắc ông cụ nhà em không uống giọt nào.
  Nhắc đến ông Hoạt. Mặc dù bị đi cải tạo mấy năm nhưng ông vẫn kiên trì bám trụ lại Sài Gòn, con gái ông và vợ sang bên Mẽo sống. Thế mới biết ở phía bên kia vẫn có người yêu nước. Chẳng bù cho ông Thụ cũng là họ hàng nhà em vượt biệt lâu rồi không thấy gửi đô về cho bà con thân thuộc. Chắc ông Thụ đang nằm an nghỉ ở đáy đại dương. Cầu Chúa, Thánh Thần, Đức Phật phù hộ cho hương hồn ông.
  Ông cụ em bám trụ ở Sài Gòn đến năm 1980 sau đó về đất Hà Nội, hai năm sau lấy vợ và phải đến 1987 mới sinh ra em. Nghe nói khi sinh ra gia đình phải đi câu tự mới được, mặc dù em là con gái nhưng ông cụ cưng em lắm.
  Cứ mỗi dịnh 30/4 em lại có cảm giác náo nức. Tưởng tượng hàng quân đoàn đi như triều dâng với sự cổ vũ của bà con Miền Nam bị bao năm kìm kẹp dưới ách thống trị của bọn đế quốc, nguỵ quân sài lang làm long em như dậy sóng.
  Tinh thần 30 tháng 4 muôn năm...
  Awesome! Longdong, Tequila, thông


 20. Joke
  TNXM*
  Xóm Liều
  (514/342)
  #120
  Mày chưa trả lời dùm anh câu hỏi ở bốt #103.
  Cái cây xanh xanh, thì lá cũng xanh...

 21. #121
  Một câu hỏi vừa trẻ con vừa ngẫn. Ông già tao bú diệu chivas không có nghĩa tao phải nghiên cứu cái vỏ chai nó thế nào. Nói đến vỏ chai mình lại nhớ tối qua đá vào cái vỏ chai chivas 38 điếng cả chân.
  Minh mèo tò mò làm gì. Nếu có bản lĩnh thì mua vé tàu lên nhà tao chơi, nếu ngoan hiền có khi ông già tao mời chivas 38 đó. Tất nhiên là tẩy cái mùi tọc và miệng lưỡi tnxm đi. Còn hai cái đó chẳng ai có thể ưa mày đâu.


 22. Joke
  TNXM*
  Xóm Liều
  (514/342)
  #122
  Đúng. Mày không có lý do để nghiên cứu cái vỏ chai, nhưng đấy là chuyện trước khi mày đọc được câu hỏi của anh trên kia. Anh nghi ngờ về chai Chivas 38 cũng như tất cả những thứ mày thể hiện ra đây từ giới tính, tuổi tác, quan điểm, mục đích, thậm chí cả quốc tịch. Anh bắt lỗi mày phát: những người mê rượu không ai lại vứt vỏ chai lăn lóc ở nơi mày có thể đá phải cả, nhất là đó lại là vỏ chai Vas 38.
  Cái cây xanh xanh, thì lá cũng xanh...


 23. Once upon a time ...
  TNXM*
  (293/246)
  #123
  Dì mày bắt giun kim cho ông già mày hay sao mày biết ổng ấy có sẹo ở mông. Hay nhà mày theo lệ quần hôn.
  Awesome! vớ vẩn
  If you know what i mean

 24. #124
  La ngu. Di ghẻ tao. Ngu ngu lắm.
  @ Minh mèo: mày càng ngày càng bộc lộ cá tính đến khó chịu. Những câu hỏi của mày giả sử tao có bịa đặt đi nữa cũng có thể trả lời được' Lần sau đừng hỏi những câu hỏi vớ vẩn thế nữa. Quí mày lần này là lần cuối nhá.

 25. #125
  Nói đến cái này khiếp quá. Mày minh triết cái đậm cho tao xem. Chơi diễn đàn cho vui, xét quan điểm làm đéo gì thằng phản động kia.


 26. Once upon a time ...
  TNXM*
  (293/246)
  #126
  Vui cái tiên sư nhà mày. Ngu thì câm họng đi. Càng nói càng như chó cắn vào đít. Con dở người.
  Lần sau cái gì không biết thì chịu khó học thằng Van sóc sần gúc cho kĩ rồi hãy phát biểu kẻo mất công anh chửi.
  If you know what i mean


 27. Joke
  TNXM*
  Xóm Liều
  (514/342)
  #127
  Thế anh hỏi mày, mày muốn bóp dái thằng đối diện, nhưng mày lại không chắc nó có chim hay có bướm thì có ức không? Ai chả biết mày nói phét, nhưng cái cách mày phét chỉ làm cho các bạn ngứa dái. Không biết phét cho nó duyên chi bằng mày nói thật hết đi các anh còn quý. Rút kinh no đi.
  Awesome! Atula
  Cái cây xanh xanh, thì lá cũng xanh...

 28. #128
  Giờ không nên bàn cãi những cái phù phiếm nữa. Quay lại chuyện bố mình và ông Hoạt.
  Ông Hoạt ở một căn biệt thự hoành tráng mua lại của một tay cố vấn quân sự Mẽo vào khoảng năm 1971 gì đó và có hai cái xe ô tô. Ổng hỏi ý kiếm bố mình về khối tài sản đó. Bố mình khuyên ông bán biệt thự và ô tô đi, tất cả đều qui ra vàng và hạt xoàn rồi sau tính. Điều cần thiết nhất là ông phải hợp tác với chính quyền và tuyệt đồi không quan hệ với những người công sự ngày xưa. Sau này ông Hoạt rất biết ơn bố mình vì lời khuyên có tầm. Với số vàng ngày nay ổng vẫn là nhà đại tỷ phú. Đứa con gái ông bên Mỹ vẫn được ông cho tiền mua biệt thự bên đó. Sau đổi mới ông Hoạt mua một loạt đất ở quận nhứt với giá bèo. Chắc Chúa phù hộ con người biết hối cải quay về qui thuận chính nghĩa quốc gia.
  Nhắc đến ông Thụ. Ông Thụ không được vậy, ông Thụ hình như cấp bé hơn ông Hoạt nhưng lại giàu hơn. Ông cũng ở lại nước, cũng góp xe vào tập đoàn hay hợp tác xã vận tải gì đó. Sau ông ra khỏi hợp tác xã và cũng không lấy được xe. Một lần an ninh vào khám nhà ông có tờ truyền đơn và ông có âm mưu đóng tàu vượt biên nên bị kết án vài năm tù. Bố mình thương ông Thụ lắm, mỗi lần nhắc tới ông giọng đều như phát khóc. Cái đận bố mình đến thăm ông bị ông đuổi như trừ tà. Bố tự ái về, sau mới biết ông Thụ đuổi không vào nhà vì sợ ảnh hưởng đến bố mình.
  Sau này mình hỏi bố mình rằng có hối tiếc khi tham gia cuộc chiến mà phía bên kia có người thân của mình không? Bố nhìn mình ngạc nhiên mà nói: Chiến tranh phải chấp nhận những điều khủng khiếp. Quan trọng là nước Việt Nam phải được thống nhất con ạ, Bố tự hào vì điều bố làm. Chính vì thế mà mình nể phục bố mình, mặc dù bố uống diệu chivas và vứt vỏ chai lung tung. Bố mình thích rượu nhưng không thích vỏ chai.
  @La: bạn và minh mèo có thể gãi cho nhau. Mình yêu hai bạn.
  Awesome! Atula, Quạ, Tequila, thông

 29. #129
  Tao thích bố mày rồi đấy Nuyện. Bố mày có đứa con gái nào xinh ko giới thiệu tao? Không có thì con gái của dì ghẻ mày cũng được?

  Awesome! Nuyện

 30. #130
  À, bố cái Nuyện lẩn thẩn, chém gió văng mạng nhưng thật ra chả biết cái đít gì như thế anh đoán bố mày không phải là lính thông tin mà là lính cơ yếu. Lính cơ yếu thì toàn ngồi trong hầm làm mật mã nên mới còn sống chứ nếu làm thông tin đại đội hay là trinh sát pháo binh thì chắc chết mất xác rồi. Bố mày làm cơ yếu nên tiếp xúc thiết bị vô tuyến nhiều sẽ bị lẩn thẩn và vô sinh, lúc giải ngũ bị y tá cho uống thuốc thần kinh cho nó quên mật mã. Lẩn thẩn chém gió là đúng rồi Nuyện.

  Thống nhất là bố mày là lính cơ yếu nhá.

 31. #131
  Câu chuyện chân thực của mình hay như vậy mà những bạn Minh mèo, La cứ hằn học cho là bịa đặt. Mình chỉ là người thư ký ghi lại những ngày tháng hào hùng mà bố mình kể lại thôi.
  Lời khuyên chân tình của mình dành cho La và Mèo là chịu khó tu dưỡng lại bản thân, ôn lại lịch sử trước khi bi bô. Diễn đàn có thành viên mới Thợ Rèn bên lichsuvn.info sẽ giúp đỡ các bạn. Chúc hai bạn cuối tuần vui vẻ.


 32. Phải Gió
  o TNXM*
  (146/45)
  #132
  Nói chuyện với Nuyện hấp dẫn mẹ nhất Thăng Long, bảo sao bọn nó cứ xúm đông xúm đỏ.


 33. Cử tri TNXM
  (11/2)
  #133
  Bố cô uống Chivas vào rồi có đứng khóc không cô Nuyện?

 34. 20-04-12, 20:12 35. Anonymous
  TNXM*
  (102/70)
  #134
  Hồi lâu anh có post lên đây một ít huân huy chương mua ở chợ trời, chắc có bạn vẫn còn nhớ. Thường thì ở chợ trời hầu như đéo có ai ngó ngàng đến các ông cụ cựu chiến binh co ro tội nghiệp ngồi bán thứ đồ đó cả. Dân tây nó ăn uống nhậu nhẹt, mua lốp xe cũ, tivi tủ lạnh máy giặt second hand trăm thứ bà rằn. Mua được một món đồ rẻ, anh thấy những ánh mắt sáng ngời và rạng rỡ đầy thoả mãn dục vọng sân si. Anh thường ngắm rất lâu và hỏi han các ông cụ tại sao bán đi các kỉ vật, nguyên nhân nhiều nhất là nghiện rượu, vì phần lớn họ vẫn có lương hưu và trợ cấp. Nhưng đéo đủ cho thứ uống có cồn chết người kia. Anh mua xong mà rỗng tuếch trong lòng, không hồ hởi, không khoan khoái. Anh mua vì thói xấu của anh, sự độc ác vô cảm của 1 kẻ chán ngán chiến tranh. Mớ huân chương kia có bao nhiêu mạng người, máu và bi kịch trong đó, thường chỉ trăm đô, hoặc hơn chút. Tiền, đúng là có thể mua được sự cao cả hy sinh mất mát. Địt mẹ, ngẫm lại thấy mình thật tàn nhẫn nhưng không thể không mua.

  Nuyện nó say sưa chào mừng chiến thắng, say sưa khoe về ông cụ nó với những gì vẻ vang nhất có thể, Biệt thự, việt kiều, vàng ròng, chiến thắng và chốt lại là Chivas. Tất cả cuối cùng quy ra Chivas. Anh cười buồn, nhếch mép và đểu cáng khi đọc những gì nó viết. Mặc dù anh cũng là con, cháu người lính.

  Anh nhớ cái nana và Chúa của nó.
  Awesome! Nuyện


 36. Cử tri TNXM
  (9/7)
  #135
  Luyện sướng nhỉ, chẳng bù cho tao chẳng bao giờ được nghe ông già kể chuyện oánh nhau của ổng. Mà hồi bé tao thấy trong 1 hộp huy chương có mảnh báo cũ chụp khẩu đội pháo có chàng pháo thủ đẹp trai chính là ông già tao (cái bác cầm cờ hiệu thì hi sinh ngay trận đó do bị mảnh bom tiện đứt cổ xác bị đất vùi nằm đè lên trên ông già tao), tao cũng đéo hiểu ông già tao lính tráng loại gì vì đận đường 9 thì ông lại là lính tăng, lữ của ông qua cũng đợt đó về cứ có mấy ông phát điên luôn vì đéo thể trái lệnh tiến lên không do dự. Đất nước trọn niềm vui được vài năm ông lại tất tả vâng lời bác Duẩn sang campot mất vài niên. Sau này thì cứ đi đi về về liên miên sg-hn toàn lăn lê mày mò ở mấy cái bãi sắt biên hoà gò vấp để tìm cách hoán đổi phụ tùng Mỹ-Nga-Trung. Khi ông rời ngũ thì quân hiệu là com pa với búa.

  Ông Hoạt bán nhà để găm vàng với hột xoàn? Bán thế đéo nào được nhỉ? Vì đéo ai cần mua, nhà hoang tiếp quản đầy, dân nhảy dù bái thoải, sau này vượt biên dân cũng bỏ nếu bán thì cũng bèo (Sg năm 90 giá m2 đất bằng lon bia các bớt). Ông già tao sau gp cũng được phân một cái ở đường Tân Sơn Nhất, sau cho bạn vì bà già tao không muốn vào.
  Đại tá nguỵ dốt nhỉ, nói chơi thế mà cũng sái mẹ nó cổ. Lão ý mà chăm xem HBO với Star Movies thì chắc phải hàm nguyên soái.
  Mà ông già tao đừng cản tao đăng lính thì có khi bây giờ tao khối tiền. Thằng anh họ lính biên phòng giờ rầm tiền thỉnh thoảng vẫn kể lể ngày xưa anh đi lính chỉ mong có cái đồng hồ đeo tay, chú cho anh cái pôn jốt anh oai phong hẳn, giờ nhìn lại ước mơ mà tội nghiệp cho cái ước mơ (Hồi đó mới mở cửa biên giới, có nơi còn mở chui, ông bác tao đẩy thằng kia lên Hữu Nghị quan, sau ông anh có thú rằng sợ quá mà phải xin đi học để nhảy chỗ khác).
  "Tự khứ tự lai hồn bất quản
  Thương ba vạn khoảnh tiện phi âu"


 37. Anonymous
  TNXM*
  (102/70)
  #136
  Ừ, đéo đi Tây giờ anh là lính cậu trong thành TA à, căn bản lựa chọn vế thứ nhất vì đéo chịu được khổ. Trời sinh ra m8, mắt buồn rười rượi, mà có khi chỉ là giả vờ buồn nên gái nó mê mệt, cớ gì không đi Tây mà đêm đêm bồng súng đập muỗi? Có mà dở hơi mới cưỡng lại bao em tóc vàng mũi lõ da thịt thơm phức như bánh mì vừa ra lò.
  Awesome! Người Thua Trận

 38. #137
  Trời đất quỷ thần ơi. Mình tưởng ông cụ uống chivas 38 là xa xỉ lắm rồi. Hôm nay bạn Minh mèo hỏi xem chivas chai thế lọ ra sao, xuống dưới hầm diệu phát hiện ra ông cụ còn có chai chivas 62. Tra gúc gồ chai này cỡ 2000 đô tức gần 40 triệu. Mình không tin nổi vào mắt mình nữa.
  Với số tiền bú diệu như thế ông cụ có thể cho phép mình đi du lịch vòng quanh thế giới, xem chủ nghĩa tư bản bên ngoài thối nát thế nào vậy mà ông đốt tiền vào thứ cay cay vô bổ này.
  Nếu không có sự phá thối của bạn Minh mèo và La thồ thì mình đã viết tiếp về bác Rự, suốt 20 năm trời chỉ có được chức trung sĩ đánh tạch tè mà nuôi được gia đình 8 người. Giờ mình hết hứng rồi. Không biết bao giờ cảm hứng mới trở lại đây,
  Awesome! Atula, Longdong


 39. Anonymous
  TNXM*
  (102/70)
  #138
  Mình thì không ham rượu mạnh, trừ khi vài tợp Baileys cho thơm mồm nên cũng góp vui chuyện này, chuyện thật hẳn hoi. Đợt rồi ông cụ nhà mình mới qua thăm cháu, tiện transit ở đâu đó có mua cho chai Chivas xanh không biết là đời gì nhưng chắc chỉ vài trăm đô là cùng vì mình ít biết giá rượu. Để mãi mốc meo chả ai uống đợt rồi có bạn đến chơi bèn mở ra. Mấy thằng sành rượu thi nhau nói về giá cả, lịch sử dòng rượu, vật ngửa cái chai ra xem ngày sinh tháng đẻ. Mình thì đếch biết gì nên ngồi im, uống có chén cho phải phép còn đâu bọn kia nốc hết. Nói chung say như chó cả lũ. Phí cả rượu.

  Hài


 40. TNXM*
  (6/5)
  #139

  Xem ra ông cụ nhà Nuyện có vấn đề về tâm lý, nói thẳng ra là có vấn đề về thần kinh, nói một cách khoa học hơn thì đó là hội chứng hậu chiến tranh. Nuyện, xét về mặt thần kinh thì có ảnh hưởng bởi ông cụ nhà Nuyện, nhưng rõ ràng ở Nuyện là hội chứng in tơ lét.
  Người đàn bà giấu đêm vào tóc


 41. Once upon a time ...
  TNXM*
  (293/246)
  #140
  Viết cái mả cha mày. Viết việc dì ghẻ mày bắt giun kim cho ông già mày rồi phát hiện ra vết sẹo ở mông thứ mà ông già mày đã sáng tạo đã làm để trốn bố đội có khi còn có người dọc nuyện ah.
  (hé hé....biết con này viết bài lếu láo câu viu nhưng anh cứ giả giả thật thật chửi cho sướng miệng)
  Awesome! Nuyện
  If you know what i mean

 42. #141
  À thì ra bạn La chửi mình cho vui. Cứ tưởng bạn mình chửi thật. Giờ minh hết thất vọng vì bạn rồi. Nhưng chiện mình kể hoàn gần giống nguyên bản bố mình kể lại. Giờ mình kể tiếp chuyện bác Rự.
  Bác Rự là con bà Lạo (gọi tên theo chồng, thực ra mình không biết tên thật của bà ấy). Thủa con gái bà Lạo thất tình nên bỏ nhà hàng Đào chạy về Hải Phòng. Gia đình phải nhờ ông Cai Lạo (như vị trí công an bây giờ thì phải) ở Hải Phòng tìm. Ông Cai Lạo đã có hai đời vợ, xem ảnh bà Lạo quá xinh gái bèn giao hẹn nếu tìm được thì phải gả cho ông. Gia đình miễn cưỡng đồng ý. Chỉ trong vòng 3 ngày ông Lạo tìm được. Ngày tìm được cũng là ngày cưới.
  Không hiểu ông Lạo có chiêu trò gì mà bà Lạo mê ông như điếu đổ. Bà quên hết tình xưa và có bầu với ông sinh ra được bác Rự. Còn ông Lạo thì tôn thờ bà Lạo như nữ thần mà đuổi hai bà vợ kia về quê, ngôn ngữ thời nay là giảm biên chế.
  Năm 1954 hiệp định Geneve được ký chấm dứt sự hiện diện của nước mẹ Đại Pháp tại Việt Nam. Việt Nam tạm thời chia cắt từ vĩ tuyến 17 để chờ hai năm sau tổng tuyển cử. Ông Lạo thấy không thể ở Miền Bắc được đành phải ôm bác Rự xuống tàu há mồm hay cá mập gì đó Nam tiến. Bà Lạo ở lại Hà Nội để giữ mấy căn nhà ở phố cổ. Chẳng ngờ chính quyền Ngô Đình Diệm lật mặt không chịu tổng tuyển cử. Gia đình bác Rự chia lìa. Ông Lạo vốn trước kia trăng hoa, hai ba vợ, những thứ ong bướm bên ngoài cực nhiều như kể từ khi lấy bà Lạo không thèm để ý đến ai cả. Ông mất vào năm 1974.
  Có bao nhiêu ngổ ngáo ông Lạo lấy hết, bác Rự là con người hiền lành. Bác đăng lính nhưng cầm súng không có đặng. Hễ nghe tiếng súng lách cách là bác són tiểu ra quần. Người ta xếp vào làm lính đánh tạch tè (mình không hiểu đánh tạch tè là cái gì). Bác tự hào là người đánh tạch tè giỏi nhất quân đội VNCH, tuy nhiên không hiểu sao bác 20 năm chỉ dừng lại chức trung sĩ (cũng may cho bác sau năm 75 sống an lành). Là trung sĩ nhưng bác nuôi đươc cả gia đình 8 người sinh sống ở Sài Gòn. Thậm chí bác còn mua được hạt xoàn cất giữ trong nhà. Sau giải phóng bác sợ tội nên chôn hạt xoàn trong nhà. Buồn một nỗi là bác buộc phải bán nhà mà chưa kịp moi mớ châu báu lên. Quân đội chính nghĩa vào Sài Gòn nhân dân coi của cải vật chất như tội lỗi. Mấy lần tâm sự với bố mình bác Rự tâm sự là đi qua cái nhà cũ mà điếng lòng vì tiếc của. Đến năm 1976 bác về Hố Nai trồng mì nuôi heo.
  Ngày 30 tháng 4 quân đội giải phóng ta kiêu hùng tiến vào Sài Gòn cũng là lúc bác Rự cởi hết bộ quân phục, giày dép trên mình chỉ còn cái quần đùi quân trang không thể cởi đươc và cái vòng bạc có vuốt con hổ (vuốt hổ này do cụ lang Tín ở phố thuốc Bắc tặng nhân dịp đầy tháng). Bác kể lúc đó như đàn ong vỡ tổ chẳng biết chạy vào đâu và cuối cùng chui xuống cống. Chắc giống như tình trạng của ông Gaddafi bên Trung Quốc ấy. Trong lòng cống thối thời gian với bác Rự là vô tận. Ở đây bác nhìn thấy vợ và mẹ vợ súng sính quần áo, tràng hạt bạc tất tả đi nhà thờ. Sau này vì việc đó mà bác suýt bỏ vợ, bác nói trong lúc hoảng loạn như thế mà vợ không lo lắng cho chồng còn có thời gian quần á là lượt đi nhà thờ. Vợ bác Rự phải thanh minh mãi là đi nhà thờ để cầu sự an lành cho bác. Nhưng đến nay hình như bác Rự vẫn còn hập hực chuyện này.
  Bố mình cùng bà Hoạt đến thăm bác Rự. Bác Rự nhìn thấy cái mũ cối của bố mình đầu gối như sụp xuống miệng lắp bắp: "Bác Hồ muôn năm, quân giải phóng muôn năm". Bà Hoạt phải trấn tĩnh đây là thằng Q cháu mình, nó là quân giải phóng nhưng tốt lắm (chỗ này bà hơi phản động). Bác Rự lúc này mới trấn tĩnh được mắng bố mình là làm sao đội cái mũ cỗi thăm người nhà, chỉ thấy cái mũ cối thôi là mọi người trong này hãi tè ra quần.
  Gặp bố mình là bác Rự mê bố mình ngay. Bác lôi chai diệu chivas ủ sẵn trước giải phóng, bác rót chai diệu mà khóc ròng. Bác nói trước giải phóng diệu này tao dùng để súc miệng, nhưng từ nay trở đi không biết bao giờ lại gặp được em nó. Chính vì thế mà sau này bố mình mê diệu chivas, chỉ uống diệu chivas thôi. Âu cũng là sự thành công của bác Rự diễn biến hòa bình bố mình - một con người công sản chân chính. Mà bố mình chỉ bị diễn biến hòa bình về diệu thôi, về mặt tư tưởng bố mình trung kiên cực.
  Nhắc đến bà Lạo đúng là người phụ nữ Việt Nam chân chính. Ngay sau khi được tin giải phóng bà Lạo với một cái bị và chiếc nón mê cuốc bộ tìm đường vào Nam. Dọc đường bà Lạo phải uống nước sông, nước suối, xin ăn. Đi đến đâu bà cũng hỏi là đã đến Sài Gòn chưa? Bọn trẻ con cười là phải đến tết tây ạ và tưởng bà điên. Bà cứ đi, đi mãi. 6 tháng sau mới vào được Sài gòn. Vào Sài Gòn tìm được bác Rự. Bác Rự òa khóc ôm lấy bà Lạo hôn vào má. Bác Rự râu quai nón, dáng người cao to làm bà Lạo phát sợ. Phải ngẩn ngơ đến 2 tuần thi thoảng bà Lạo hỏi bác Rự anh có phải là con tôi không. Sau chợt nhớ bác Rự có vết seo ở mông (hơi giống ông cụ mình ở chi tiết này), bà ôm bác khóc nói anh đúng là con tôi roài. Bác Rự về Đồng Nai được 2 năm thì bà Lạo mất (vào năm 1978 gì đó).
  Năm 1990 bác Rự ra Bắc, bố mình đưa bác qua phố hàng Đào chỉ vào căn nhà 79 nay bán đồng hồ nói trước kia là nhà của bác làm bác Rự khóc ngất. Không hiểu bác khóc vì căn nhà quen thuộc của ông ngoại bác hay là vì giá trị của nó. Chắc là cả hai.
  Trước khi vô Nam bác Rự nằng nặc đòi vào viếng lăng Bác. Viếng lăng Bác về bác Rự vui lắm, bác nói ở Bắc có Bác Hồ, còn ở miền Nam có bác Diệm. Rồi bác nói nếu còn có bác Diệm chắc bác ra Hà Nội thăm bố mình từ năm 75. Bố chỉ bấm bụng cười vì ý nghĩ ngây thơ của bác.
  Nếu không có gì thay đổi cuối tháng này mình tiến về Sài Gòn nhân dịp 30 tháng 4 thăm bác Rự. Hết chiện bác Rự dồi nếu mai có hứng mình kể chiện về ông Thụ. Chiện ông Thụ hay hơn chiện bác Rự nhiều. Nhưng viết ra sợ các bạn bảo là mình bịa.
  Mình gõ một lèo nếu có lỗi chính trả mong thông cảm. Chuyện có thật, nóng hôi hổi và trung thực.
  Awesome! lluvia, Quạ, thông, vớ vẩn


 43. TNXM*
  (182/123)
  #142
  Trung ương xem thế nào chứ để đứa si đa này nhảy nhót khắp nơi anh Quạ e là không ổn.

  Thắm có thể xử lý được thằng này không em?
  Awesome! Atula


 44. Cử tri TNXM
  (43/26)
  #143
  Hoà chung vào không khí tưng bừng của toàn dân toàn quân chuẩn bị 2 ngày kỉ niệm lễ lớn 30 tháng 4 và mùng 1 tháng 5, thay mặt chi bộ Tôi xin chân thành cảm ơn các đồng chí anh em cán bộ Đảng uỷ đã ra sức thi đua phấn đấu lao động học tập kính dâng lên Bác Hồ và Đảng những bó hoa tươi thắm nhất. Khẳng định vững chắc thêm chiến thắng lịch sử Đại thắng Mùa Xuân năm 1975 giải phóng Sài Gòn thống nhất đất nước giang sơn thu về một mối là quyết định sáng suốt của quân đội ta dưới sự lãnh đạo tài tình được các đồng chí lãnh đạo đề ra. Đã ba bảy năm trôi qua nhưng chúng ta không được quên sự hy sinh xương máu của hàng triệu đồng bào chiến sĩ liệt sỹ đã ngã xuống vì Tổ quốc thành đồng non sống gấm vóc. Sự phồn vinh của đất nước, vững mạnh từng bước chuyển đổi tiến lên công nghiệp hoá hiện đại hoá một lần nữa khẳng định thêm ý nghĩa của sự kiện lịch sử. Xin nhắc lại một lần nữa lời Bác dạy khi đến thăm viếng đền Hùng: Non sông ta có vẻ vang hay không, đất nước ta có sánh vai được cường quốc năm châu hay không, chính là nhờ công học tập của các cháu. Tôi kính mong anh chị em chi bộ TNXM khắc sâu ghi nhớ lời Bác.Chúc anh chị có kì nghỉ lễ an toàn, vui vẻ nhưng không quên nhiệm vụ Đảng và Nhà Nước giao phó, Hồ Chủ Tịch muôn năm, Việt Nam muôn năm!

  Quốc Hưng.
  Trưởng ban tuyên huấn


 45. Cử tri TNXM
  (9/7)
  #144
  Thằng tuyên giáo đưa ngày 1/5 vào mà chẳng một chữ dành cho này này, tính làm nhục ngày lễ 1/5 à?
  Đảng uỷ? Mày chỉ cảm ơn mỗi cán bộ thôi à? Mày tuyên huấn éo gì mà hạ cấp Đảng bộ xuống Chi bộ thế?
  "Tự khứ tự lai hồn bất quản
  Thương ba vạn khoảnh tiện phi âu"


 46. Once upon a time ...
  TNXM*
  (293/246)
  #145
  Đi dưỡng bệnh đi em Nuyện. Sợ xuống âm phủ đéo vào tnxm được ahh.
  If you know what i mean


 47. TNXM*
  (10/8)
  #146
  Biết là Nuyện bịa nhưng duyên nhể ?! Anh dự rằng từ nay đi đường mà gặp đứa nào đứng ngơ ngơ ngác ngác ngó vào cái cống chạy qua đường anh thề là sẽ đứng lại hỏi han an ủi xem có phải là Nuyện không anh thề !


 48. TNXM*
  (284/196)
  #147
  Muốn tìm hiểu về chiến tranh Việt Nam, Mùa hè đỏ lửa, Đại thắng mùa xuân, Vietnam war thì đã có vô số tài liệu, phim ảnh từ nhiều nguồn, nhiều ngôn ngữ như Việt , Anh Pháp. Ở youtube cũng có vô số những mẩu phim có cả phần dịch và nói tiếng Việt. Các bạn tự tìm. Bạn nào ở ngoài quốc gia VN thì có thể tìm đến thư viện công cộng hoặc mượn ở thư viện của trường, thư viện liên trường mang về mà đọc để hiểu rõ về cộng sản, nhất là cộng sản VN.

  Trong amazon.com cũng có bán cả loạt sách của nhà văn Dương Thu Hương (sách dịch sang Tiếng Anh). Ông cụ Bui tin, bà Hương và ông Hiên Vũ là những người thật đáng kinh phục với tư cách cá nhân. Trong youtube cũng có đoạn các nhà văn phỏng vấn nhà văn DTH về những tác phẩm và cảm nghĩ của bà. Thật là hay !!!

  Anh là anh thật mong có dịp gặp gỡ cụ Hương ở ngoài đời để anh có thể hỏi cụ ấy nhiều hơn về cộng sản bắc Việt.

  Bạn nào muốn xem nói bọn tướng lãnh của quân bắc Việt nói dối ra sao về ngày 30 tháng 4, vào những giờ phút cuối, muốn biết về bọn bảo tàng quân đội VN nói dối ra sao thì phải tìm ở youtube. Ở đó có cả đoạn một người trước làm đại uý cộng sản, giờ đang làm thiếu tướng ở HN nói dối và cướp công của chính uỷ Bùi Đình Tùng. BDT là người đã soạn thảo ra bản tuyên bố đầu hàng của tướng Dương Văn Minh ở SG. Trong các đoạn clips ấy có nhiều nhân chứng sống khác như các đồng chí bộ đội đã lái xe tăng tông vào cổng dinh độc lập.

  Cái nực cười ở chổ cộng sản là họ chỉ biết khoát lên mình và khẩu hiệu họ là cộng sản. Nhưng họ lại không thể nào hiểu tận gốc căn nguyên của cộng sản. Cuộc đời và vận mệnh của Marx và bà vợ tên là Jenny ra sao. Tư bản luận được ra đời thế nào. À. mới đây có một cuốn sách nói về cuộc đời của 2 vị này được viết bỡi một học giả Mỹ. Bà này phải lặn lội đến tận tàng kinh các ở Nga để luyện cửu âm chân kinh và Cửu dương thần công đấy. Anh phải công nhân bà Marx đúng là người phụ nữ Viêtnam !!!!! Kiên cường đảm đang trung hậu , hoà hoa phong nhã nhưng mà vẩn thua bọn tnxm ở chổ là không có dâm dảng.

  Đây đây, nó đây 49. TNXM*
  (85/58)
  #148
  Hai Lúa
  1- khổ 1: mượn mấy quyển sách lèo tèo đọc để hiểu cộng sản, nhất là cs VN?
  2- khổ 2: amazon bán sách và DTH viết sách phản ánh hết được xã hội VN ?
  3- 1 câu: cụ Hương của Lúa là bách khoa toàn thư về CSBV ?
  4- khổ 4: khi ăn cắp sách không là ăn cắp thì khi nói dối cần thiết cũng không là nói dối chứ ?
  5- khổ cuối: công-nông-binh i tờ xóa mù đánh chết mẹ Pháp Mỹ Nhật cần gì phải biết Mắc với Giên ni là ai, sống chết ra sao? Lúa ơi là Lúa ?

  Hai lúa đi đâu cũng giữ được bản chất rất thuần khiết hai lúa miệt vườn
  Awesome! Atula
  Chỉ chơi chát bốc!


 50. Once upon a time ...
  TNXM*
  (293/246)
  #149
  Tiên sư anh Luật người đâu mà triết duyên đáo để .
  If you know what i mean

 51. #150
  Nhắc đến ngày thống nhất mình lại nhớ đến ngày 10/10. Ngày 10/10 người ta gọi là ngày giải phóng thủ đô. Rõ ràng gọi thế không chính xác, phải gọi là ngày tiếp quản thu đô mới chuẩn.
  Sau ngày giải phóng thủ đô nhà mình (ông bà mình) mất hơn chục căn nhà ở mặt đường phố cổ. Giờ các bạn tính xem mỗi căn nhà mình cho thuê cũng phải 30 chiện/ tháng. 1 tháng thu được nửa tỷ có ngon không?

 52. #151
  Kha kha kha! Ban hết đi!

 53. #152
  Ca sĩ Ngọc Sơn phát biểu rất hay. Dưng cơ mà mình chưa thấy Ngọc Sơn hát nhạc đỏ.

Trang 2/2   Đầu 1 2

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Được & Không được

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  
-->